Kunoichi và những sự thật ít ai biết về nữ Ninja nước Nhật

0
348

Xưa nay khi nghe đến Ninja thì chúng ta chỉ biết đến những người đàn ông trong trang phục đen. Tuy nhiên, trong lịch sử Nhật Bản thì có không ít Ninja nữ xuất hiện và trở thành huyền thoại. Những người đó được gọi với cái tên là Kunoichi để phân biệt với Ninja nam. Hãy cùng Ku11 tìm hiểu thêm về những nhân vật đặc biệt này nhé.

Nguồn gốc của Kunoichi

Kunoichi trong tiếng Nhật được dịch thành chín cộng một, mang ý nghĩa sinh học về nam và nữ. Chín trong người Nhật xưa ám chỉ trên người đàn ông có 9 cái lỗ. Và phụ nữ là cái lỗ còn lại nên gọi là chín cộng một. Mặc dù nghe thì hơi khó hiểu, nhưng có thể tưởng tượng như trong truyền thuyết về loài người. Phụ nữ được sinh ra từ xương sườn của người đàn ông trong chuyện Adam và Eva.

Kunoichi - Nữ Ninja Nhật Bản
Kunoichi – Nữ Ninja Nhật Bản

Đây truyền thuyết xưa của người Nhật nên để giải thích rõ ràng thì khá là khó. Chỉ cần biết Kunoichi là danh từ dành cho phụ nữ. Lưu ý là những người phụ nữ này đặc biệt hơn so với những người khác. Trong lịch sử Nhật Bản, không chỉ nam giới mới xuất quân ra trận. Có những hội nhóm Ninja nữ đã xuất hiện và thực hiện những nhiệm vụ đặc biệt.

Về Ninja nữ thì hoàn toàn không phải truyền thuyết như những nhân vật khác. Đây là những người thật và được ghi tên vào các sách về lịch sử của Nhật.

Những bí mật chưa kể về Kunoichi

Những Kunoichi thường ít được nhắc đến hay xuất hiện nhiều như Ninja nam. Tuy nhiên, họ hoàn toàn có thật và đảm nhiệm các nhiệm vụ đặc biệt. Trong một số thông tin có được, chúng tôi đã tìm hiểu khá nhiều về Ninja nữ. Sau đây sẽ là những bí mật mà ít ai biết về những người phụ nữ này.

Vũ khí của Kunoichi

Trong các bộ phim, truyện thì Ninja Nhật Bản có các vũ khí khá đặc biệt. Họ có những thanh kiếm dài và sắc, những chiếc dao găm, phi tiêu,… Đối với Ninja nữ thì họ cũng có các vũ khí đặc biệt, thích hợp với thể trạng của họ. Một số vũ khí được dùng phổ biến mà chúng tôi tìm thấy được.

Vũ khí của Kunoichi rất đa dạng
Vũ khí của Kunoichi rất đa dạng
  • Thuốc độc: Đây là những lọ thuốc đặc biệt, có thể gây chết người hoặc gây mê. Họ dùng để hòa tan vào rượu, nước uống để hạ gục đối thủ một cách nhẹ nhàng.
  • Tessen: Vì tính chất nhiệm vụ, nên Tessen được thiết kế là một chiếc quạt thông thường. Nhưng các cánh quạt được làm từ kim loại vô cùng sắc bén. Nó được dùng như một loại vũ khí để gây sát thương bất ngờ lên đối thủ.
  • Neko-te: Một loại vũ khí được trang bị bí mật trên bàn tay. Chỉ cần mở rộng ngón tay ra thì sẽ có thể sử dụng loại vũ khí này để đâm vào cổ nạn nhân.

Những vũ khí này có thể nói là rất hợp với phong thái của một Ninja nữ.

Xem thêm: Fubuki – Nữ siêu anh hùng nóng bỏng nhất One Punch Man

Nhiệm vụ 

Trái ngược lại với những Ninja nam thường ra trận chiến đấu. Hoặc tấn công đối thủ trong trang phục đen bí ẩn. Còn với những Kunoichi, họ sẽ không được tham gia vào cuộc chiến. Đa phần chỉ làm nhiệm vụ là lấy thông tin từ đối thủ hoặc hạ độc một cách khéo léo.

Nhờ vào nhan sắc, họ sẽ cải trang thành hầu nữ, geisha,… để tiếp cận mục tiêu. Sau đó khai thác thông tin, theo dõi đối thủ và sẽ ra tay khi có cơ hội. Nói một cách dễ hiểu thì nhiệm vụ như những người điệp viên kiêm sát thủ ngầm.

Mochizuki Chiyome là nữ ninja có thật của Nhật Bản
Mochizuki Chiyome là nữ ninja có thật của Nhật Bản

Cách thức hoạt động

Ứng với những nhiệm vụ đã nêu thì Kunoichi sẽ hoạt động riêng lẻ nhiều hơn. Việc đó giúp họ dễ dàng đạt được mục đích của mình. Đôi khi, họ sẽ lợi dụng nhan sắc, tình dục để thực nhiệm vụ. Chính vì thế, những cô gái theo con đường này thường phải có nhan sắc. Bên cạnh đó là sự khéo léo và thông minh, họ còn phải trung thành tuyệt đối với chủ nhân.

Huyền thoại Mochizuki Chiyome

Mochizuki Chiyome là một nữ Ninja được xem là huyền thoại Kunoichi Nhật Bản. Cô có xuất thân danh giá, chồng cô là lãnh chúa Nobumasa. Khi Nobumasa đi ra chiến trường vào thế kỷ 16, cô đã được chú chồng Takeda Shingen chăm sóc. Người này đã huấn luyện và giao cho cô nhiệm vụ đào tạo 300 nữ Ninja khác.

Cô đã đưa về những đứa bé gái mồ côi, thậm chí là thiếu nữ là gái bán dâm nhiều độ tuổi. Dưới danh nghĩa trại trẻ mồ côi, cô đã đào tạo, huấn luyện 300 nữ Ninja. Vì đa phần là những đứa bé mồ côi do cha mẹ chết vì chiến tranh. Hoặc những đứa bé bị bán vào các nhà chứa, động mại dâm. Chính vì thế mà họ lớn lên với lòng căm phẫn vô cùng lớn. Chiyome đã đào tạo họ trở thành những nữ sát thủ, điệp viên để thực hiện các nhiệm vụ giám sát.

Năm 1573, Takeda Shingen đã tử vong một cách bí ẩn. Hoạt động của nhóm Ninja nữ cũng trở thành một huyền thoại ghi lại trong sách sử. Trước đó, họ đã thực hiện nhiều nhiệm vụ, ám sát thành công nhiều cái tên nổi tiếng trong lịch sử.

Có thể bạn quan tâm: Soul Worker và những yếu tố thu hút người chơi toàn cầu

Kết luận

Vừa rồi chúng ta đã tìm hiểu những bí mật vô cùng thú vị về Kunoichi. Có thể thấy, đây là các Ninja nữ rất tài giỏi nhưng có số phận đáng thương. Hiện nay, cũng không rõ các Ninja nữ này còn hoạt động hay không. Nhưng nếu có cái chết nào đó liên quan đến móng vuốt mèo, hoặc thuốc độc thì cũng khá là nguy hiểm. Để biết thêm nhiều thông tin thú vị hơn thì hãy theo dõi tiếp những bài viết khác của chúng tôi nhé.