Sylvanas – Nữ xạ thủ quyền lực trong game World of Warcraft

0
313

World of Warcraft là một trò chơi điện tử khá quen mặt với những game thủ thế hệ đầu. Bên cạnh cuộc chiến tàn khốc, kịch tính thì người chơi không thể quên được số phận của các nhân vật. Nếu đã từng chơi qua tựa game này, thì hẳn bạn sẽ biết đến Sylvanas. Số phận đau thương cùng với ý chí của cô đã gây nên ấn tượng đặc biệt trong suốt trò chơi này. Cùng Ku11 theo dõi bài viết ngay sau đây nhé!

Giới thiệu về World of Warcraft

World of Warcraft (WoW) là một trò chơi nhập vai thuộc thể loại MMORPG. Game được phát hành bởi Blizzard Entertainment vào năm 2004. Lấy bối cảnh trong vũ Warcraft trong thế giới tưởng tượng. Người chơi sẽ chỉ huy đội quân của mình, chiến đấu với đội quân của kẻ thù khác.

Sylvanas- Nữ xạ thủ quyền lực
Sylvanas- Nữ xạ thủ quyền lực

Tại vùng đất thần thoại Azeroth, có rất nhiều chủng tộc sinh sống. Trong đó có chủng tộc con người, chủng tộc người thú, chủng tộc tiên, chủng tộc xác sống. Người chơi sẽ lựa chọn chủng tộc và xây dựng đội quân hùng mạnh của mình.

Cuộc chiến tranh giành quyền lợi và sự sống sẽ diễn ra đầy khốc liệt. Bạn sẽ phải ra tay tiêu diệt những chủng tộc khác để dành lại sự sống. Làm chủ một quân đội và thể hiện được uy quyền cũng như sức mạnh của chính mình. 

Sylvanas là ai??

Sylvanas dường như là một nhân vật khá quen với những ai chơi WoW. Tại các bản mở rộng sau này, nhân vật này càng được đề cao hơn bởi nhà phát triển. Nên một số người chơi cho rằng, cô ấy là con cưng của Warcraft. Tại bản mở rộng thứ 8 của WoW thì dường như cô trở thành một nhân vật chủ chốt. Với thế lực, sức mạnh đều được nhà WoW tập trung một cách toàn vẹn nhất.

Nữ xạ thủ này là một thành viên của chủng tộc High Elves, là nhánh nhỏ thuộc Night Elves. Cô có một người chị cả là Alleria và một người em gái tên là Vereesa. Từ nhỏ, cô đã luyện tập trong quân đội một cách chăm chỉ. Là một kỵ binh có tiềm năng, về sau cô trở thành tướng lĩnh của Silvermoon City. Trong khoảng thời gian nắm giữ vai trò đó, cô đã đưa Silvermoon đến nhiều thắng lợi vẻ vang.

Sylvanas là con cưng trong game Warcraft
Sylvanas là con cưng trong game Warcraft

Xem thêm: Pve, Pvp là gì? Hai thuật ngữ này có giống nhau hay không?

Những cuộc chiến của Sylvanas

Hầu như trong các bản game đầu tiên của Warcraft thì sẽ chưa có sự xuất hiện của nhân vật này. Cô chỉ xuất hiện khi cuộc Đại chiến thứ nhất nổ ra và nguồn gốc, quá khứ của cô cũng được khai thác từ đó. Như vậy, cô nàng xạ thủ này không xuất hiện từ đầu phần một. Mà phải một khoảng thời gian sau của phần một Warcraft cô mới xuất hiện. Và dĩ nhiên, cũng trải qua những cuộc chiến đầy khốc liệt về sau.

Cuộc đại chiến thứ 2

Dark Lady bắt đầu xuất hiện ở cuộc Đại chiến thứ 2 trong Warcraft. Cô đã dẫn dắt đội quân của mình đánh bại một đế chế hùng mạnh. Thắng lợi này giúp cô tìm thấy được một đồng minh trung thành. Đó là cung thủ thuộc hàng ngũ tinh nhuệ của đội kỵ binh cấp cao Nasa March. Mặc dù bị các quý tộc khác phản đối, nhưng sau chiến thắng vẻ vang thì không ai ngăn cản được cô.

Sau khi cuộc chiến kết thúc, cô đã trở thành tướng lĩnh của đội kỵ binh. Mặc dù việc thu nhận đồng minh là Nasa March khiến nhiều người phản đối. Nhưng ai cũng tôn trọng quyết định của Dark Lady vì những chiến công cô mang tới. Tuy nhiên, mọi chuyện vẫn chưa dừng lại ở đó. Vì sau khi chiến thắng chủng tộc đến từ phương Đông. Dự là chủng High Elves sẽ phải đối đầu với những cuộc chiến khác nguy hiểm hơn nữa.

Sylvanas game Warcraft 3
Sylvanas game Warcraft 3

Cuộc đại chiến thứ 3

15 năm sau, trong bối cảnh game Warcraft 3 thì Cuộc đại chiến thứ 3 tiếp tục nổ ra. Không thể rằng, người gây ra cuộc chiến lại là Arthas Menethil. Hắn ta đã phản bội quê nhà, đi theo thế lực hắc ám đem cái chết gieo rắc lên Silvermoon. Hắn kéo một đội quân chết chóc đến để khiêu chiến với Silvermoon. 

Tất nhiên, Arthas không hề tầm thường vì hắn có thế lực đen tối hỗ trợ phía sau. Với quyền năng hồi sinh đồng minh đã chết tại cuộc đại chiến thứ 2. Hắn đã gây nên một cuộc đại chiến thứ 3 vô cùng đáng sợ. Sylvanas đã đứng ra trực tiếp chỉ đạo quân đội chiến đấu với đội binh hắc ám này.

Mặc dù, đội quân kỵ binh đã cố gắng rất nhiều, nhưng không thể đấu lại Arthas. Với sức mạnh vô song, hắn tàn phá và giết hại người dân vô tội. Những tòa nhà sụp đổ cho thấy sự đe dọa đầy nguy hiểm đến Dark Lady. Và cuối cùng, cô cũng thất bại trước sức mạnh của tên này.

Arthas không để cô có cái chết đơn giản, hắn kéo linh hồn cô lại và giam giữ trong hình hài khác. Trong trạng thái đó, cô buộc phải chứng kiến đồng loại, quê nhà dần sụp đổ.

Xem thêm: Sức hút của Tiếu ngạo 3D sau 3 năm rút khỏi thị trường Việt

Kết luận

Mặc dù về sau Arthas cũng bị lật đổ với Sylvanas trong một hình hài khác. Nhưng thực tế, Nữ hoàng bóng đêm cũng chịu khá nhiều sự đau đớn. Chính vì thế, cô được nhà phát triển cho xuất hiện nhiều hơn để chiều lòng fan. Đây cũng là một cái kết để Dark Lady hoàn thành công cuộc trả thù cho chủng tộc. Nếu bạn cũng yêu thích nhân vật này, thì hãy thử ngay Game WoW. Hãy giúp Nữ hoàng hắc ám lấy lại công bằng cho chủng tộc High Elves nhé.