Gaming gear là gì? Điểm mặt những thiết bị cần có cho một Game thủ

0
295

Để trở thành một game thủ, thì các bạn cần phải biết Gaming Gear là gì. Nó là thuật ngữ được sử dụng rất nhiều trong giới game thủ hoặc dân công nghệ. Hãy cùng Kubet11 tìm hiểu thêm về thuật ngữ này qua bài viết sau đây nhé.

Gaming Gear là gì?

Thời gian gần đây, khi lĩnh vực stream game online trở nên nổi tiếng. Từ khóa “Gaming Gear là gì” cũng xuất hiện nhiều hơn. Đây là một thuật ngữ mà người chơi game chuyên nghiệp, hay dân công nghệ hay nhắc đến. Nếu các bạn hay xem stream của những người trong lĩnh vực này thì sẽ hiểu rõ thuật ngữ này.

Gaming Gear là gì?
Gaming Gear là gì?

Đây là thuật ngữ dùng để chỉ chung cho những vật dụng, thiết bị phục vụ cho game thủ. Trong đó bao gồm cả những thiết bị công nghệ và phi công nghệ. Nghe thì có vẻ là cái gì đó quá lớn lao, hoành tráng. Nhưng thực tế đó chỉ là những vật như chuột, bàn phím, tai nghe, miếng lót chuột,….

Đó vừa là những vật dụng hỗ trợ cho việc chơi game, sử dụng công nghệ. Mà còn giúp trang trí, tạo nên phong cách, cá tính riêng cho không gian. Nếu để ý, các bạn sẽ thấy trong các stream của Độ Mixi, Linh Ngọc Đàm, Misthy,…. Thì họ đầu tư khá nhiều từ bàn ghế, bàn phím, màn hình máy tính cho đến tai nghe. Đây là một sự đầu tư giúp đem lại sự thoải mái và tiện lợi hơn cho họ.

Gaming Gear có thật sự quan trọng?

Đối với nhiều người không làm trong lĩnh vực này thì sẽ thấy đó là một sự phung phí. Tuy nhiên, nếu bạn là người chơi game chuyên nghiệp, Streamer chuyên nghiệp. Thì việc trang bị những Gaming Gear là rất cần thiết cho cả công việc và tinh thần của bạn.

Việc sở hữu những thiết bị, vật dụng tốt sẽ tăng hiệu quả trong công việc. Các bạn sẽ thấy thoải mái hơn khi được những thiết bị tốt nhất. Tất nhiên, các game thủ cũng hào hứng hơn nếu không gian phù hợp với sở thích của mình.

Gaming Gear tăng trải nghiệm khi chơi game

Để mà nói có quan trọng hay không thì chắc hẳn là tùy thuộc vào mỗi người. Tùy vào nhu cầu, sở thích, phong cách của bạn. Nếu bạn ưa chuộng sự đơn giản, thì có thể trang bị những thứ, vật dụng cơ bản. Nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng vì nó sẽ ảnh hưởng nhiều đến chất lượng công việc của bạn.

Xem thêm: Annette Liên Quân và trọn bộ kỹ năng cho người mới gia nhập

Những Gaming Gear cơ bản nhất

Nếu các bạn đang bước đầu muốn trở thành một game thủ. Thì việc đầu tư cho các vật dụng, thiết bị cơ bản là vô cùng quan trọng. Hãy chuẩn bị và đầu tư một số gaming gear mà chúng tôi gợi ý sau đây nhé.

Phím cơ

Tất nhiên, với một dàn máy thông thường thì bàn phím đi kèm sẽ không đặc biệt lắm. Vậy nên, lựa chọn bàn phím cơ sẽ tạo nên hiệu ứng tốt hơn. Người chơi sẽ có cái cảm nhận khi bấm phím đã hơn, cảm giác khi chơi game sẽ thích hơn. Thiết bị này, với dân code chuyên nghiệp thì cũng lựa chọn rất kỹ. Nên là nếu các bạn yêu công nghệ, dân chơi game, code thì nên tìm kiếm một bàn phím cơ xịn nhất.

Chuột gaming

Đã có bàn phím cơ rồi thì cần phải trang bị thêm chuột gaming. Đây là thiết bị hoàn toàn khác, được thiết kế xịn hơn, chất lượng hơn. Các bạn sẽ di chuyển được chuột một cách trơn, mượt và chính xác. Bên cạnh đó, trọng lượng của chuột cũng được tùy chỉnh để người chơi cầm chắc tay hơn. Điểm đặc biệt nhất đó là thiết kế tạo hình đa dạng, nhiều màu sắc. Thích hợp với mỗi sở thích, phong cách của người dùng.

Ghế Gaming

Khi các bạn trở thành game thủ, stream game thường xuyên, hay phải ngồi code. Thì một chiếc ghế thích hợp sẽ tạo nên cảm giác thoải mái hơn. Những loại ghế văn phòng thông thường cũng khá là êm ái rồi. Nhưng những chiếc ghế dành cho gaming thì thật sự thiết kế rất đặc biệt. Nó sẽ có trang bị đệm tránh đau lưng, đệm cho cổ, vai. Tránh được những cái rủi ro về sức khỏe khi tính chất công việc phải ngồi quá lâu. 

Giá treo tai nghe

Đối với tai nghe thì mỗi người sẽ có một cái lựa chọn khác nhau. Nhưng dù là loại tai nghe nào, thì cũng cần có giá đỡ. Nó sẽ giúp cho không gian làm việc, chơi game của bạn trở nên gọn gàng hơn. Giúp cho tai nghe đỡ bị bụi bẩn, bị vướng hay rối khi dây cắm quá dài. 

Hiện nay, các loại giá treo tai nghe cũng khá đa dạng với nhiều mẫu mã. Thậm chí các bạn có thể mua về và trang trí cho phù hợp với phong cách của mình. Chắc chắn đây là món đồ mà một game thủ nhất định phải có. Và dĩ nhiên, nếu đam mê công nghệ thì món đồ này cũng khá hữu ích cho các bạn.

Kết luận

Vừa rồi thì chúng tôi đã giải thích rất chi tiết về Game Gaming Gear là gì. Qua đó là các gợi ý cơ bản về những thiết bị mà các bạn có thể tham khảo để trang bị cho mình. Việc những thiết bị, vật dụng gaming có quan trọng hay không sẽ tùy thuộc vào mỗi người. Nên là các bạn có thể cân nhắc về nhu cầu, sở thích của bản thân trước khi tìm mua.