Vua Ghidorah và sức mạnh hủy diệt trong King of the Monsters

0
291

Vua Ghidorah thì không còn xa lạ gì trong thế giới quái vật khổng lồ. Được mệnh danh là King nên chắc hẳn chúng có một sức mạnh vô cùng lớn. Tuy nhiên trong cốt truyện Godzilla:King of the Monsters thì chỉ dừng lại ở sức mạnh thông thường của quái vật. Vậy nên, chúng ta sẽ cùng Ku11 tìm hiểu thêm về sức mạnh của loài này qua bài viết sau.

Vua Ghidorah trong truyền thuyết Nhật

Ít ai biết rằng, tên quái vật ba đầu này được biết đến trong phim ảnh Nhật Bản. Vào năm 1964, tên Rồng ba đầu lần đầu xuất hiện trên màn ảnh. Chúng cũng chiến đấu với ba tên quái vật là Godzilla, Rodan và Mothra. Chính vì trận chiến này nhận được hiệu ứng khá tốt từ khán giả. Nên Mỹ đã quyết định lấy bản gốc đó để khán giả sau này có thể quen dần với thể loại này.

Năm 1965, bộ phim “Godzilla vs. Monster Zero” lại tiếp tục nói về Rồng ba đầu. Tiếp đến các năm 1972, 1991 thì chúng lại tiếp tục xuất hiện trên màn ảnh rộng tại Nhật. Dần dần trở thành biểu tượng quái vật đặc trưng trong phim ảnh Nhật Bản. 

Tất nhiên, để trở thành một biểu tượng đặc biệt, thì Rồng ba đầu cũng sở hữu sức mạnh siêu nhiên. Chúng có những khả năng vượt ngoài tầm hiểu biết và các nghiên cứu của loài người. Để chiến đấu chống lại chúng, cần có sự góp sức của các loài vật mạnh nhất trên Trái Đất. Chúa tể Godzilla còn phải nhờ đến đồng đội thì mới hạ gục được tên Rồng ba đầu này.

Nguồn gốc của Vua Ghidorah

Như đã nói thì lần đầu tiên xuất hiện của loài này là trong phim Nhật. Có khá nhiều giả thuyết đặt ra về nguồn gốc của nó, nó sinh ra từ đâu, chủng loài là gì,… Theo nguyên tác kịch bản ban đầu, thì đây là một loài quái vật ngoài không gian. Chúng đã hủy diệt cả Sao Kim từ hàng ngàn năm về trước. Với sức mạnh vốn có, chúng đã luôn chờ đợi cơ hội để chiếm trọn Trái Đất.

Vua ghidorah trong Godzilla
Vua ghidorah trong Godzilla

Ở một vài tiêu bản khác, thì người ta cho rằng, Rồng ba đầu là loài vật cổ trong truyền thuyết xưa. Một số phim siêu nhiên khác đã giải thích theo hướng logic hơn về nguồn gốc của chúng. Họ cho rằng, do một vụ nổ phóng xạ, khiến cho ba sinh vật bị nhiễm và hợp nhất thành một.

Vào những thập niên 90 thì chúng được mô tả như một loài bị biến đổi gen. Tuy nhiên, đến những năm 2000 thì được khắc họa như một thực thể siêu linh. Dù là có nguồn gốc nào thì loài vật này vẫn luôn nắm một vai phản diện. Chúng tàn ác và có sức mạnh gấp ba lần các loài quái vật khác. Mặt khác, chúng còn sở hữu nhiều sức mạnh siêu nhiên mà loài người không thể tưởng tượng nổi.

Sức mạnh của vua Ghidorah

Trong Godzilla khán giả đã được chiêm ngưỡng cuộc chiến đầy căng thẳng của Monsters. Sức mạnh của Vua Ghidorah đã được thể hiện khá rõ trong bộ phim. Godzilla phải cần đến sự hỗ trợ của Rodan và Mothra để chiến đấu với tên Rồng ba đầu này. Chỉ mới nói sơ qua nội dung thì cũng hiểu được chúng có sức mạnh như thế nào. Tuy nhiên, những khả năng vượt trội của chúng chắc hẳn cần phải theo dõi kỹ mới phát hiện ra.

Mỗi đầu đều có tính cách riêng trên 1 cơ thể hoàn chỉnh
Mỗi đầu đều có tính cách riêng trên 1 cơ thể hoàn chỉnh

Thoạt đầu, ta sẽ thấy khả năng đầu tiên của chúng là tạo bão điện từ, bắn ra tia sét. Với khả năng này, chúng sẽ gây sát thương cực mạnh và nhanh chóng lên đối thủ. Tất nhiên, đây chính là vũ khí tuyệt vời để chúng chống lại hơi thở nguyên tử của Godzilla. Ngoài ra, việc tạo chùm tia trọng lực sẽ giúp chúng hạ gục đối thủ nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, yếu tố này lại không xuất hiện trong phim khiến khá nhiều khán giả thất vọng.

Để điều khiển được những sức mạnh này thì chúng có ngoại hình rất khủng khiếp. Là một tên quái vật cao 158m, với ba đầu trên ba chiếc cổ dài thòng. Răng nanh nhọn và chiếc đuôi đầy gai có thể quật chết bất kỳ đối tượng nào xung quanh. Chúng có đôi cánh khổng lồ vô cùng đáng sợ. Chỉ cần một cú đập cánh, sẽ làm vỡ tan tầng khí quyển, khiến mọi thứ trở thành một bãi tha ma.

Có thể bạn quan tâm: Evos Esport và tin đồn rút vốn khỏi thị trường Việt Nam

Sức mạnh siêu nhiên 

Có thể thấy, trong cuộc chiến với Godzilla thì quái vật ba đầu đã xuất hiện với sức mạnh đáng gờm. Nhưng thực tế, chúng còn sở hữu những năng lực siêu nhiên khác thú vị hơn. Ít ai biết, trong một vài tiêu bản chúng còn có khả năng du hành xuyên không gian. Có thể thao túng năng lượng của không gian đó, khiến cho đối thủ trở nên bất lực.

Tuy nhiên, trong King of the Monsters thì lại không hề có những chi tiết đó. Điều này cũng khá hợp lý, vì nếu nó mang sức mạnh đó thì Godzilla khó mà đấu lại. Trong tầm dự đoán, thì có lẽ tên ba đầu này được xuất hiện để tiêu diệt bớt Kaiju. Nhưng chắc chắn, nó sẽ có một vài hạn chế khiến chúng yếu ớt hơn. Dĩ nhiên, đây là điểm thuận lợi để Godzilla dành thế trong trận chiến này.

Kết luận

Vua Ghidorah là một loài quái vật mang sức mạnh vượt tầm kiểm soát của loài người. Là một người đam mê tìm hiểu về Monster thì đây cũng là loài vật khá thú vị. Đặc biệt là khi chúng được mô tả dưới nhiều góc nhìn lịch sử, truyền thuyết khác nhau. Có thể, các nhà làm phim cần chú ý khai thác nội dung xoay quanh loài này nhiều hơn. Vì chắc chắn, các fan hâm mộ cũng đang chờ đợi những bộ Game như vậy.