Chiến Thần Lạc Hồng- Siêu anh hùng Đất Việt trỗi dậy

0
448

“Chiến Thần Lạc Hồng” đang là một dự án rất được giới trẻ quan tâm. Khi thời gian trước, chúng ta trầm trồ trước những bộ phim về anh hùng trên thế giới. Thì ngay tại Việt Nam, dự án này đã khởi đầu cho những ước mơ trẻ. Một dự án phim về các Siêu anh hùng Đất Việt. Với những khả năng đột phá, họ chiến đấu chống lại các thế lực xấu. Trên tinh thần bảo vệ loài người, bảo vệ dân tộc mà chúng ta từng làm trong các cuộc chiến tranh. Cùng Kubet tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Chiến Thần Lạc Hồng - Dự án phim của bạn trẻ Việt Nam
Chiến Thần Lạc Hồng – Dự án phim của bạn trẻ Việt Nam

Dự án đến từ Đỗ Đức Mười- Tổng giám đốc điều hành transform Studio/Transform Film. Kết hợp Phạm Minh Long- trưởng nhóm Dive Into Eden. Bên cạnh đó là sự hỗ trợ từ họa sĩ Hijiri-11. Nhóm bạn trẻ đã lên ý tưởng và cho ra đời một trong những dòng phim siêu anh hùng đầu tiên tại Việt Nam. Đây được xem là một sự khởi đầu thể hiện tinh thần dám nghĩ dám làm. 

Dự án phim này cũng có nhiều tập, xoay quanh các nội dung như phim siêu anh hùng khác. Đều là đề cao chính nghĩa, lẽ phải, xả thân vì xã hội, vì cộng đồng,…. Với một ý nghĩa nhân văn, thể hiện được khát khao phát triển cho điện ảnh nước nhà. Dự án này dù vấp phải nhiều ý kiến trái chiều, nhưng nhóm thực hiện cũng được đánh giá cao.

Ý tưởng thực hiện dự án

Để có thể bắt đầu một dự án về phim viễn tưởng, siêu anh hùng thì không hề dễ. Dive Into Edena cũng đã rất lo lắng trong dự án phim của họ. Tuy nhiên, họ đã dành rất nhiều tâm huyết vào dự án lần này. Trong các bài phỏng vấn, đại diện dự án cũng đã chia sẻ nhiều về ý tưởng này. Họ cho biết, khi bắt đầu thực hiện, trong đầu đã đặt ra hai câu hỏi lớn. Một là người Việt có quan tâm đến các nhân vật giả tưởng trong dân gian hay không. Hai là làm sao để biến những nhân vật đó trở thành nhân vật đại chúng của người Việt Nam.

Nhóm bạn trẻ thực hiện dự án phim
Nhóm bạn trẻ thực hiện dự án phim

Cũng như những nhân vật biểu tượng khác, như Iron của Mỹ. Nhóm dự án cũng mong muốn đem đến một hình ảnh Sơn Tinh – Thủy Tinh hoặc Thánh Gióng,…. Đến gần hơn với người hâm mộ tại Việt Nam. Dĩ nhiên, sẽ có nhiều yếu tố tạo nên thành công của những bộ phim truyền hình, điện ảnh. Đặc biệt là người tiên phong cho chủ đề siêu anh hùng tại Việt Nam. Nhóm cũng khá là lo lắng và trải qua nhiều giai đoạn nản chí.

Song, qua các phản hồi, nghiên cứu thì họ thấy rằng, sự quan tâm của người Việt khá cao. Hầu như đa số đều có niềm tự hào mãnh liệt đối với các nhân vật anh hùng trong dân gian. Mặc dù có thể đó là câu chuyện truyền thuyết, nhưng nó phản ánh được hiện thực. Vì thế, nhóm đã quyết định thực hiện dự án này, quyết tâm tạo bước đệm cho điện ảnh nước nhà.

Nội dung “Chiến Thần Lạc Hồng”

Sau một thời gian dài thực hiện, những tập đầu tiên của dự án phim này đã ra mắt. Theo đó “Chiến Thần Lạc Hồng” là phần đầu tiên trong dự án lần này. Bộ phim ngắn đã chính thức ra mắt vào năm 2019 vừa qua. Phần này dựa trên truyền thuyết về 18 đời vua Hùng của nước ta. Nhân vật chính là Nguyễn Trung Quân do Nguyễn Hoàng Anh thủ vai.

Trong phim, Trung Quân là một cậu học sinh cá biệt. Một nhân vật nổi loạn và bị tách biệt khỏi lớp học, bạn bè. Là một đứa trẻ mồ côi, được nuôi dưỡng bởi người Bác. Những sự khác biệt này tạo nên cậu nhóc có năng lực đặc biệt. Cậu nhanh nhẹn và thông minh như loài chim “Lạc” được nhắc đến trong huyền thoại. Cậu đã sử dụng “Lạc thể” và hóa thành chiến thần Lạc Hồng XIX.

Bộ phim nhận được nhiều ý kiến trái chiều
Bộ phim nhận được nhiều ý kiến trái chiều

Bên cạnh Quân, còn có cô bạn thân cùng lớp Lưu Trúc Hân do Hoàng Minh Châu thủ vai. Ban đầu, cô là người khó gần, có vẻ xa cách. Nhưng sau khi tìm hiểu và biết được quá khứ của Quân. Cô nàng đã trở thành đồng minh đáng tin cậy của cậu nhóc này.

Nhân vật chính sẽ lần lượt tiêu diệt các tên quái vật hung ác. Trở thành một chiến thần và cứu rỗi loài người khỏi thế lực xấu xa. Thể hiện được sự chính nghĩa, trừ gian diệt bạo như những bộ phim cùng thể loại khác. Điểm hay ở đây là những tên quái vật đó lại rất quen thuộc trong truyền thuyết của Việt Nam. Ví dụ như Chằn tinh, Hầu tinh, Điểu tinh,….

Phản ứng của người hâm mộ

Sau khi ra mắt, tập phim này đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Trong đó, phải kể đến là phản ứng dữ dội của những người yêu thích điện ảnh. Nhiều người cho rằng, bộ phim vẫn chưa được đầu tư kỹ, về kỹ xảo, hình ảnh. Diễn viên chưa thật sự chuyên nghiệp dù ý tưởng rất độc đáo.

Xem thêm: Cách chơi cờ gánh cơ bản cho người mới bắt đầu

Bên cạnh đó, cũng có nhiều lời khen dành cho nhóm bạn trẻ đã thực hiện dự án. Với mục đích đưa những câu chuyện dân gian, truyền thuyết đến với đại chúng. Đây lại là một dự án rất hay và mang tính nhân văn sâu sắc.

Suy cho cùng, mọi người rất ủng hộ về phần ý tưởng. Nhưng, có vẻ như nhà sản xuất nên đầu tư kỹ hơn cho ý tưởng này. Có thể là về kỹ xảo, về nhân vật, về phục trang. Làm sao cho hợp với thời đại, không lỗi thời mà vẫn thể hiện được tinh thần sử thi. Đó là cũng là một vấn đề mà Phạm Minh Long cùng Đỗ Đức Mười đang rất trăn trở.

Kết luận

Một dự án phim ảnh mang tính sử thi là ý tưởng vô cùng độc đáo. Khi trở thành người tiên phong, hẳn nhà sản xuất đã rất lo lắng. Nhưng trong tương lai, với những nỗ lực và cố gắng. Chắc hẳn những phần sau của Chiến Thần Lạc Hồng sẽ không khiến khán giả phải thất vọng.