Cấu hình Apex Legends – Game nhập vai sinh tồn thú vị

0
294

Apex Legends là một game sinh tồn tương tự như Pubg. Tuy nhiên, Game này được đánh giá là có cấu hình thấp hơn, dễ chơi hơn. Một số ý kiến từ các game thủ cho thấy thì người chơi nghiệp dư hay chuyên nghiệp cũng có thể chơi được.

Bên cạnh đó, với nhiều yếu tố nổi bật, Apex đã nhanh chóng trở nên phổ biến. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cấu hình Apex Legends qua bài viết sau.

Giới thiệu về game Apex Legends

Cũng tương tự như Pubg hay Fortnite, Apex Legends là game nhập vai sinh tồn. Game được phát hành bởi hãng Electronic Arts, với đội ngũ phát triển Respawn Entertainment. Game này được cung cấp đến người chơi một cách miễn phí.

Chủ yếu cung cấp cho các nền tảng Microsoft Windows, PlayStation 4, và Xbox One. Chính vì thế, ngay từ khi mới ra mắt; Apex Legends đã được dự đoán sẽ gây nên cơn sốt.

Cấu hình Apex Legends
Giới thiệu về game Apex Legends

Không nằm ngoài dự đoán, sau một tuần phát hành game đạt 25 triệu lượt tải. Thời điểm đó, đây là một game có độ phủ sóng vô cùng lớn. Đạt mức 2 triệu lượt chơi trong cùng một thời gian. Con số này thực tế là rất khủng, điều này cũng dễ hiểu vì game này miễn phí. Người chơi ngoài phải đáp ứng nhu cầu về cấu hình, thì không tốn phí nào cả.

Nội dung game Apex Legends

AL lấy bối cảnh trong vũ trụ với sự chiến đấu của nhiều người chơi. Mỗi một trận đấu sẽ có 60 người tham gia, chia ra thành 20 đội. Mỗi đội bao gồm 3 người sẽ đảm nhận những vị trí khác nhau. Trong đó sẽ có 1 người ở vị trí hạ cánh khi trận đấu bắt đầu. Các người chơi sẽ bắt đầu cuộc truy tìm vũ khí, vật dụng hỗ trợ nhau. Dù là một game lấy ý tưởng từ cuộc chiến sinh tồn, nhưng lại mang tính đồng đội cao.

Chính vì yếu tố đồng đội, nên người chơi có thể hồi sinh đồng đội của mình. Tuy nhiên, hoạt động này có thời gian giới hạn nên người chơi cần lưu ý. Bên cạnh đó, trong quá trình chơi, hệ thống sẽ thả “care packages” xuống vị trí bất kỳ.

Theo giới game thủ, thì thuật ngữ đó còn được gọi “thính”. Nói cho chính xác, đó là các vật phẩm, đôi khi là vũ khí hiếm và cực hiếm. Các bạn nên chia đều nhau ra để có thể quan sát và bắt được vật phẩm đó.

Cấu hình Apex Legends

game Apex Legends
Game Apex Legends có cấu hình khá thấp

Điều quan trọng nhất mà chúng tôi sẽ nhắc đến đó là cấu hình Apex Legends. Người chơi nên xem xét qua cấu hình cơ bản, các yêu cầu thông số. Để từ đó có sự chuẩn bị tốt hơn và có được trải nghiệm chơi game trọn vẹn hơn.

Cấu hình Apex Legends yêu cầu

Đối với AL thì đây là game được đánh giá có cấu hình khá thấp. Vì thế, ở mức cơ bản, các bạn chỉ cần đáp ứng được các yêu cầu sau:

 • Hệ điều hành: Windows 7, 64-bit.
 • CPU: Cần chuẩn bị Intel Core i3-6300 3.8GHz. Ngoài ra, người chơi có thể dùng AMD FX-4350 4.2 GHz Quad-Core Processor.
 • RAM: Cần có RAM 6.
 • GPU: Có hai lựa chọn là NVIDIA GeForce GT 640 hoặc Radeon HD 7730.
 • GPU RAM: Cần có 1GB.
 • Dung lượng trống: Tối thiểu là 22GB tổng dung lượng trống.

Với mức này, Apex nhìn chung khá nhẹ. Người chơi có thể tải về dễ dàng và không cần đầu tư quá kỹ. Tuy nhiên, đây chỉ là mức yêu cầu cơ bản, nên không thể quá hoàn hảo. Đôi khi trong quá trình chơi sẽ diễn ra giật, lag cũng là điều khó tránh khỏi. Người chơi nên chuẩn bị tinh thần trước và thông cảm cho các vấn đề như vậy.

Xem thêm: Luật chơi splendor- Board game hot nhất hiện nay

Cấu hình chơi tốt nhất

Cấu hình chơi
Cấu hình chơi tốt nhất

Nếu các bạn có điều kiện, hoặc mong muốn trải nghiệm tốt hơn thì cũng được. Chỉ cần đáp ứng yêu cầu sau đây về cấu hình.

 • Hệ điều hành: Windows 7, 64- bit.
 • CPU: Người chơi cần chuẩn bị Intel i5 3570K. Với game này thì nhiều game thủ vẫn có thể tải được nếu có CPU tương đương với Intel i5 3570K.
 • RAM: Để chơi game mượt hơn thì cần có RAM 8GB.
 • GPU: Người chơi có hai lựa chọn Nvidia GeForce GTX 970 và AMD Radeon R9 290.
 • GPU RAM: Cần chuẩn bị 8GB.
 • Dung lượng trống: Tối thiểu 22GB dung lượng trống.

Như vậy, so với cấu hình yêu cầu cơ bản, thì cũng có quá nhiều khác biệt. Chỉ có CPU, RAM, GPU là người chơi cần lưu ý. Tuy nhiên, về tốc độ game thì cũng sẽ mượt hơn rất nhiều. Hình ảnh, đồ họa trong game cũng được thể hiện trọn vẹn đúng như ý đồ của nhà sản xuất.

Vậy nên nếu có điều kiện thì các bạn cũng nên đầu tư thêm tí nữa. Những trải nghiệm sẽ không khiến cho người chơi phải thất vọng.

Điểm mạnh của Apex Legends

Apex Legends đã có một thời gian đình đám trong năm 2019. Đến nay, đây vẫn lựa chọn của nhiều game thủ trong suốt những ngày nghỉ. Nếu bỏ qua về yếu tố nội dung, cốt truyện không mới lạ, độc đáo. Thì tựa game này còn mang nhiều điểm mạnh sau:

Điểm mạnh của Apex Legends
Game Apex Legends có những điểm mạnh gì?
 • Game Apex được phát hành miễn phí, người chơi không cần tốn tiền. Với những game như thế này, thông thường chi phí sẽ khá cao. Gây cản trở cho người chơi, nhưng Apex thì hoàn toàn miễn phí. Như vậy, các bạn không cần lo tốn kém khi muốn tham gia game này.
 • Cấu hình AL rất thấp so với những game cùng loại khác. Điều này tạo điều kiện cho nhiều người có thể tải và chơi game hơn. Thậm chí là có thể tải game ở cấu hình mượt nhất.
 • Hệ thống “ping”- một tính năng mới giúp người chơi trao đổi dễ dàng. Bên cạnh voice chat thì có thể dùng ping để giao tiếp với đồng đội.
 • Game có chế độ 2 người chơi, vì đa dạng sự lựa chọn trong giải trí.

Kết luận

Như đã nói, đây là một trò chơi thú vị và thích hợp với nhiều đối tượng. Với cấu hình nhẹ, không yêu cầu đòi hỏi cao. Đây còn là một game miễn phí và thích hợp với nhiều người, dù là người mới.

Qua thông tin về cấu hình Apex Legends thì các bạn sẽ biết mình có nên tải game này hay không. Đừng quên theo dõi Ku 11 net để biết thêm thông tin về các game nhập vai, sinh tồn khác nhé.